Saturday, August 22, 2015

Windows 10 : Auto Login to Windows แบบที่ 2

0 ความคิดเห็น
 
ในบทความก่อน เป็นการกำหนด หรือ ไม่กำหนด การใช้ Auto Login ที่ใช้ได้ ทั้ง Windows  7, Windows 8 และ Windows 10  แต่ เฉพาะ ใน Windows 10 มีขั้นตอนที่ ง่ายขึ้น รวดเร็วกว่า เรามาลองทำกันดู1. ที่พื้นที่บน Desktop คลิกเมาส์ ปุ่มขวา ตรงรายการ Personalize


2. จะเกิด ชุดเครื่องมือ (Settings) ดังภาพบน ให้คลิกที่ลูกศร เพื่อ back กลับไป ยังชุดเครื่องมือกลาง หรือ จะคลิกที่ รูปเครื่องหมายฟันเฟือง ก็ได้


3. เลือก กลุ่มเครื่องมือ Accounts


4. คลิกเลือกรายการย่อยที่ Your account5. จะเกิดหน้าต่าง ACCOUNTS ขึ้น ทำการคลิกเลือก รายการ Sign in with a local account instead


6. .ใส่ รหัสผ่าน ที่ท่านใช้  เพื่อยืนยัน สิทธิ ในการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Next


7. ตรงส่วนนี้ ท่านอาจจะเป็น User name ใหม่ก็ได้ แต่ถ้าไม่เปลี่ยน ก็ไม่ต้องแก้ชื่ออะไร อีก 3 ช่องถัดลงมา  ไม่ต้องใส่ค่า อะไรลงไป  เสร็จแล้ว คลิกปุ่ม Next


8.ทำการคลิกที่ปุ่ม  Sign out and finish เพื่อทำการเริ่ม ระบบใหม่

9. การเข้าใช้งานครั้งต่อไป ก็ไม่ต้องใส่รหัสผ่าน

หากต้องการ Login ด้วยการใส่รหัสผ่าน ก็ไปศึกษาวิธีการที่
 
Readmore...
Friday, August 21, 2015

Windows 10 : Auto Login to Windows แบบที่ 1

0 ความคิดเห็น
 
แม้ว่าการ Login โดยการกำหนดสิทธิของผู้ใช้ด้วยรหัสผ่าน จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการเข้าใช้ระบบปฏิบัติการ Windows แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกหลายรายที่ไม่ต้องการกระบวนการนี้ เรามาดูวิธีการ Login เข้าโดยตรง โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านกัน


1. ที่ปุ่ม Start คลิกขวา เลือกรายการ Windows PowerShell (Admin)


2. จะเกิดหน้าต่าง User Account Control ที่ชื่อ Windows PowerShell  คลิก ปุ่ม Yes


3. จะเกิดหน้าต่างใหม่ ชื่อ Administrator : Windows PowerShell  ให้ทำการพิมพ์ คำสั่ง control userpasswords2 แล้ว enter4. ที่หน้าต่าง User Accounts ที่เกิดขึ้น ให้คลิก ยกเลิก เครื่องหมายถูก เอาออกจากช่อง คำว่า User must enter a user name and password to use this computer

5. คลิก Apply และ ปุ่ม OK ตามลำดับ


6. จะเกิดหน้าต่างของ Admin (หรือชื่อที่ใช้ในฐานะ Admin) เพื่อให้ท่านลง Password เพื่อยืนยันคำสั่ง ในการยกเลิกการ login


7. คลิกปุ่ม OK เพื่อยืนยัน


8. ที่หน้าต่าง User Accounts คลิกปุ่ม OK ยืนยันอีกครั้ง

9. restart เครื่อง

และหากต้องการกลับไปใช้เงื่อนไขการ login ด้วย password  ศึกษษเพิ่มเติมที่ http://mediath3.blogspot.com/2015/08/windows-10-login-password-1.html
Readmore...
Saturday, August 15, 2015

Windows 10 : การกำหนดการ Login ด้วย Password แบบที่ 2

0 ความคิดเห็น
 
แม้ว่าการ Login โดยการกำหนดสิทธิของผู้ใช้ด้วยรหัสผ่าน จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการเข้าใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่ง Windows 10 มีการตั้งค่า ด้วยวิธีการใหม่ เรามาดูวิธีการ
1. ไปที่ Settings เลือกรายการ Account


2. ให้คลิกเลือกรายการ Sign in with a Microsoft account instead
 
 
 3. ทำการกำหนด email และใส่รหัสผ่าน คลิกปุ่ม Sign in ตามลำดับ

 
4. จะเกิดหน้า Enter Your old password .... ไม่ต้องใส่อะไร คลิกปุ่ม Next ผ่านไปเลย


 
5. ไมโครซอฟท์คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด จึงเพิ่มการใส่ PIN สำหรับใช้ในการปกป้องรหัสผ่าน การเข้าถึงระบบอีกลำดับชั้นหนึ่ง  หาก ไม่ต้องการกระบวนการนี้ ก็คลิก Skip this step ด้านซ้ายมือ
 
6. ทำการ restart อีกครั้ง
 
หากต้องการยกเลิกการ Login ด้วยการใส่รหัสผ่าน หรือที่เรียกว่า Auto Login ก็ไปดูวิธีการที่  http://mediath3.blogspot.com/2015/08/windows-10-auto-login-to-windows-2.html
 
 
Readmore...

Windows 10 : การกำหนดการ Login ด้วย Password แบบที่ 1

0 ความคิดเห็น
 

ในการเข้าใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะ Windows 8.1 และ Windows 10 นับเป็นสิ่งสำคัญที่ไมโครซอฟท์ ให้ความสำคัญ วิธีการดำเนินการ


 1. ที่ปุ่ม Start คลิกขวา เลือกรายการ Windows PowerShell (Admin) เช่นเดิม

2. จะเกิดหน้าต่าง User Account Control ที่ชื่อ Windows PowerShell  คลิก ปุ่ม Yes

3. จะเกิดหน้าต่างใหม่ ชื่อ Administrator : Windows PowerShell  ให้ทำการพิมพ์ คำสั่ง control userpasswords2 แล้ว enter


4. ที่หน้าต่าง User Accounts ที่เกิดขึ้น ให้ คลิกใส่เครื่องหมายถูก ลงใน ช่อง คำว่า User must enter a user name and password to use this computer
5. คลิก Apply และ ปุ่ม OK ตามลำดับ
 
หากต้องการยกเลิกการ Login ด้วยการใส่รหัสผ่าน หรือที่เรียกว่า Auto Login ก็ไปดูวิธีการที่  http://mediath3.blogspot.com/2015/08/windows-10-auto-login-to-windows.html
 
 
Readmore...
Friday, August 14, 2015

Antivirus Software โปรแกรมสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

0 ความคิดเห็น
 

ปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารส่วนบุคคลประเภทต่างๆ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลและสนองต่อการทำงานในโลกดิจิตอลอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ภัยบุกรุกคุกคาม ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส มัลแวร์  ที่ตามติดคู่มากับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สื่อสารส่วนบุคคล ก็พัฒนาตามมาอย่างไม่หยุดยั้ง  นับเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ดิจิตอลไม่ควรมองข้าม

โปรแกรม Antivirus เป็นอีกโปรแกรมหรือ Apps หนึ่งที่ถือว่าจำเป็นที่สุด มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียค่า license ซึ่งส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีระยะเวลาใช้งานเพียง 1 ปี เท่านั้น (ราคาประมาณ 500 - 1800 บาท)

มีคำถามว่า แล้วโปรแกรมแบบใดดีที่สุด แบบฟรี หรือเสียเงิน แล้วแบรนด์ไหนทีมีประสิทธิภาพดี  นับเป็นคำถามที่ตอบได้ยาก  บางคนชินกับการใช้แบรนด์หนึ่ง ก็จะว่าโปรแกรมนั้นดีกว่าตัวนี้ ซึ่งถือว่า แล้วแต่คนชอบ (ผู้เขียนจะใช้ของ Symantec : Norton)
สำหรับวันนี้ จะมาแนะนำ โปรแกรม ทั้งฟรี และแบบเสียค่าบริการ โดยนำเอาข้อมูลส่วนหนึ่งของ Lab ทดสอบที่น่าเชื่อถือของ เว็บไซต์ PCMAG มาเป็นกรณีศึกษา

โปรแกรม แบบ ฟรี


ประกอบด้วย
1. Microsoft Windows Defender เป็น โปรแกรม Antivirus ของ Microsoft ที่ทำการติดตั้งไว้ใน Windows 8 และ Windows 10 มีลักษณะทำงานค่อนข้างง่าย ที่สำคัญ ติดฝังลงมาพร้อมกับ Windows เอง


2. Panda Free Antivirus 2015 เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพ ใช้ง่าย ด้วยรูปแบบคล้ายลักษณะหน้า Start ของ Windows 8


3. Bitdefender Antivirus Free Edition เป็นอีกหนึ่ง โปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสได้เป็นอย่างดี และค่อนข้างละเอียด


4. Baidu Antivirus 2015 เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพสูงพัฒนาโดย Baidu Inc.จากประเทศจีน  ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล West Coast Labs ที่สามารถกำจัดไวรัสและภัยคุกคามได้ดีเยี่ยมอีกโปรแกรมหนึ่ง


5.Comodo Antivirus 8 เป็นโปรแกรมที่ ติดเครื่องหมายว่า Compatible กับ Windows 10 สำหรับในประเทศไทย อาจจะมีผู้ใช้ไม่มากนัก โปรแกรมนี้ มีทั้งแบบเสียเงิน และฟรี  แต่เนื่องจากฟรี ก็จะมีโปรแกรมที่มีลักษณะการแฝงฝากเข้ามา จะมี Browser กับ GeekBuddy ซึ่งเป็นโปรแกรมประเภท Security แถมติดมาด้วย  แต่โดยสภาพ ไม่ได้ส่งผลร้ายต่อระบบปฏิบัติการ 

ผลการทดสอบ Panda Free Antivirus ดีที่สุด รองลงมา เป็นBitdefender Antivirus Free Edition, Comodo Antivirus 8, Baidu Antivirus 2015 และ Microsoft Windows Defender  ตามลำดับ

แนะนำให้ทดลอง Download ตามลิ้งค์ที่ได้ให้ไว้ ลองเลือกใช้ดูนะครับ

โปรแกรม แบบ เสียเงิน


ผลการทดสอบ Webroot SecureAnyware Antivirus , Symantec Norton Security และ Bitdefender Antivirus Plus ดีที่สุดส่วน  Panda Antivirus Pro 2015 และ McAfee Antivirus Plus 2015 คุณภาพดีเยี่ยมเช่นกัน
Readmore...

อีเมล์หลอกลวงระบาดอีกแล้ว

0 ความคิดเห็น
 
ช่วงนี้กระแสไมโครซอฟท์กำลังมาแรง จากผลพวงของระบบปฏิบัติการใหม่ Windows 10 ทำให้ มีอีเมล์หลอกลวง แสดงตนว่าเป็นสำนักงานไมโครซอฟท์ หากท่านได้รับเมล์ ทำนองนี้ ให้รู้ว่า อันตราย อย่าเปิดไฟล์ที่แนบมาดูเป็นดีที่สุด เพราะมีคำสั่ง script แอบแฝง ที่อาจส่งผลร้ายต่อระบบ
แถมท้าย มีเว็บไซต์ได้รวบรวมรายชื่อ อีเมล์หลอกลวง ไว้  ท่านลองเข้าไปดูว่า มีมากมายนับไม่ถ้วน ยังไงก็ รู้ไว้ ไม่เสียหลาย
 

Readmore...

Notebook เสียง Bios ดังยาว เข้าระบบได้

0 ความคิดเห็น
 

เช้าวันนี้ notebook ตัวเก่ง ที่เป็นตัวแรก ในชีวิต BenQ S31 ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 49  ซึ่งปัจจุบัน ก็ยังนำมาประจำการใช้งานอยู่ แม้ว่าแบตเตอรี่จะหมดสภาพไปแล้ว โดยในช่วงเดือนนี้นำมาทำการทดลองลงระบบปฎิบัติการ Windows 10 เพื่อศึกษาวิธีการ โดยทำการลงซ้ำๆมาหลายครั้ง ซึ่งเปิดทดสอบตลอดทั้งคืน พอมาถึงช่วงเช้าวันนี้ ทำการ Restart ใหม่ งานเข้าทันที เพราะเมื่อเริ่มทำการ Boot ระบบ แสดง Logo Windows ได้แค่ไม่กี่วินาที ก็เกิดเสียง BIOS ดังรัว ๆ ยาว ร่วมนาที ก็เข้าสู่การ Boot ระบบต่อ ก็คิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร ลอง restart ซ้ำ 2-3 รอบ เป็นเช่นเดิม
ซึ่งจากประสบการณ์ เสียงแบบนี้ ปัญหาไม่น่าจะใช่จาก ram จาก harddisk หรือ mainboard  เพราะมีนสามารถ boot เข้าระบบได้ปกติ  ก็คิดว่าคงไม่เป็นไร แต่พอจะคลิกเปิด Drive หรือ โปรแกรมใดๆ จะเกิดอาการ รวน การใช้เมาส์บนพื้นที่หน้าจอผิดตำแหน่ง จะเหมือน scroll ลงมาตำแหน่งด้านล่างเสมอ หาข้อมูลจากเว็บ ภาคภาษาไทย ส่วนใหญ่จะว่าเป็นปัญหาจาก ram จาก mainboard จาก card ต่างๆ ซึ่งโดยเหตุผลที่เครื่องแสดงอาการอยู่ มันไม่ใช่ แน่นอน เลยเข้าค้นหาเว็บภาษาอังกฤษ เลยได้ข้อมูลว่า อาการอาจเกิดจาก
1. ชุด Keyboard เสีย
2.หน้าชุดสำผัสมีปัญหา หรือสกปรก
3. ส่วนเชื่อมต่อ connector ของ keyboard ไปแผงวงจร mainboard เสียหรือสกปรก
4. Keyboard Controller เสีย


จากเว็บไซต์นี้ เมื่อคลิกเข้าไปอ่านดูก็พบที่คาดว่า น่าจะเป็นสาเหตุ

 
เลยทำการถอด connector สายแพรของ Keyboard ออก ทำความสะอาดโดยใช้แปรงสีฟันปัดส่วนที่เป็นที่เสียบเชื่อมต่อ  รวมถึง ใช้ เครื่องเป่าลมที่มีอยู่ จัดการเป่าทั้งเครื่องพร้อมกันไปด้วย

 ทำการปิดฝาครอบ แต่ยังไม่ได้ขันน๊อตทั้งหมด ทำการเปิดเครื่องใหม่ คราวนี้ เข้าสู่เหตุการณ์ปกติ BenQ S31 กลับมาวิ่งฉิวอีกครั้ง
 สรุป สาเหตุ มาจากความสกปรกของ Keyboard นั่นเอง


อ้างอิง
http://www.computerhope.com/beep.htm
http://www.techrepublic.com/forums/questions/my-computer-keeps-beep-beeping-on-start-up-why/
http://www.pchell.com/hardware/beepcodes.shtml


แถมท้ายเอาอาการเสียง Bios ที่บ่งบอกอาการป่วยของเครื่องคอมพิวเตอร์มาฝากเพิ่ม
 http://www.pchell.com/hardware/beepcodes.shtml
http://www.bioscentral.com/beepcodes/phoenixbeep.htm
Readmore...
Thursday, August 13, 2015

Windows 10 : ปัญหาโปรแกรมและ Application ขัดแย้งไม่ทำงานบน Windows 10

0 ความคิดเห็น
 
หลังจากได้ติดตั้งใช้งาน Windows 10 มาสองสามวัน แม้ว่าโดยภาพรวมมีความเสถียรภาพดี ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Edge ที่มาแทน Internet Explorer แต่เมื่อลองเข้าใช้งานทั้งโปรแกรม หรือ Apps หรือบนเว็บ ซึ่งเคยใช้ประจำอยู่ พบว่า มีอยู่หลาย Application ที่มีการขัดแย้ง หรือ สูญหายไปจากระบบ
เราจะรวบรวมสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนี้

Program & Apps

Norton 360 
สำหรับผู้ที่ติดตั้ง Windows 10 แบบ clean install
แต่เดิมในช่วงต้นเดือนสิงหาคม โปรแกรมนี้ ที่เคยใช้งานและยังมีช่วงเวลาลิขสิทธิ์อยู่นั้นจะหายไปเลย  เนื่องจาก Norton เดิม ไม่ compatible กับ Windows 10  ท่านก็ไม่ต้องตกใจ สำหรับผู้ใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์ก็ไม่ต้องตกใจ มีวิธิแก้ไข
1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์  https://support.norton.com/sp/en/us/home/current/solutions/kb20090505145926EN_EndUserProfile_en_us


 
 
2. เลือกรายการ Norton  ที่ท่านใช้ อาทิ Norton 360
 เมื่อคลิก ก็จะทำการ โหลดหน้าใหม่เพิ่มอีกหน้า  เพื่อให้ผู้ใช้ทำการดาวน์โหลดไฟล์  N360P-ESD-22.5.2.15-EN.exe เพื่อใช้ดำเนินการติดตั้งใหม่แทน


หลังจากติดตั้งแล้ว จะแสดงหน้าเว็บให้ท่านทำการ Sign in ผู้ใช้ ด้วย email

 


หน้าเว็บจะแสดงรายการ Apps ผลิตภัณฑ์  norton ที่ท่านลงทะเบียนใช้งานอยู่  ซึ่งจะบอกสิทธิที่ท่านใช้ หาก Norton ยังมีช่วงเวลาอายุ ก็ จะให้ท่านดำเนินการติดตั้งระบบต่อไป
แต่ถ้าท่านไม่มี ผลิตภัณฑ์ หรือ หมดอายุ ก็จะเข้าสู่หน้า ให้ท่านได้ เลือกซื้อ Product Key ต่อไป
 เมื่อทำการติดตั้งเสร็จก็ จะได้ Norton 360 หน้าตาที่ดูดี มีความสามารถที่ดีกว่าเดิม

สำหรับผู้ Upgrade จาก Windows 7 SP1  Windows 8.1


ขณะกำลังออนไลน์ โปรแกรมจะ detect ตรวจสอบโดยอัตโนมัติ แล้วแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทำการ Update โปรแกรมใหม่ ดังภาพบน ซึ่งก็จะเข้าสู่กระบวนการ ติดตั้งระบบผ่านระบบออนไลน์ โดยโปรแกรมจะตรวจสอบสิทธิ ผู้ใช้ ผ่านอีเมล์ ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ หากพบว่า product key ท่านใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์เดิม หรือเครื่องอื่นๆ ท่านสามารถเลือกหยุด แล้วย้ายมายังเครื่องปัจจุบันได้เลย

Web Application
Blogger
การเข้าใช้งาน Blogger บน Microsoft Edge  ในช่วงวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ในฐานะผู้เขียนบทความผ่าน  จะใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จะเห็นได้ว่าเครื่องมือในการ editor หายไปหลายรายการ และไม่สามารถ upload ภาพได้ แม้ว่า ในอีกสัปดาห์ถัดมา เครื่องมือจะมาครบแต่ก็ยัง Upload ภาพไม่ได้อยู่ดี

หมายเหตุ
รวมถึงโปรแกรม ประเภท SPAW บน LearnSquare ที่ใช้ในการบริหารจัดการ e-learning

การแก้ไข
บน Microsoft Edge ยังไม่สามารถทำได้เช่นเดิม แต่หากลอง switch กลับมาที่ Internet Explorer 11 ก็ใช้งานได้ดีดังเดิม (ดูเรื่อง Internet Explorer 11 ยังมีใช้  http://mediath3.blogspot.com/2015/08/windows-10-internet-explorer.html)


 
หากมีโปรแกรม หรือ Apps อื่นๆที่ตรวจพบ ก็ จะมาแบ่งปัน ให้เพื่อนๆทราบกันต่อไป
Readmore...

Windows 10 : Short Cut ที่น่าใช้งาน

0 ความคิดเห็น
 
กดปุ่ม Windows key จะกลับสู่หน้า แบบกระเบื้อง

กดปุ่ม Windows key + Left จะขยับหน้าต่างที่กำลังใช้งานไปชิดด้านขอบซ้ายของจอ

กดปุ่ม Windows key + Right  จะขยับหน้าต่างที่กำลังใช้งานไปชิดด้านขอบขวาของจอ
กดปุ่ม Windows key + Up  ขยายหน้าต่างที่ใช้งานเต็มจอ

กดปุ่ม Windows key + Down  ลดหน้าต่างที่ใช้งานมาเท่าเดิม

กดปุ่ม Windows key + Tab  เรียกตัวเลือกแบบอักษร

กดปุ่ม Windows key + Ctrl + D จะกลับไปสู่หน้า Desktop

กดปุ่ม Windows key + Ctrl + F4 จะสลับกลับไปสู่หน้าเดิมที่ผ่านมา

กดปุ่ม Windows key + Ctrl + ปุ่มลูกศรลง จะ Minimize หน้าต่างที่กำลังใช้งาน

กดปุ่ม Windows key + Ctrl + ปุ่มลูกศรขึ้น จะ Maximize หน้าต่างที่ลดลงไว้กลับคืนมาเหมือนเดิม
Readmore...
Tuesday, August 11, 2015

windows 10 : Internet Explorer ยังมีให้ใช้

0 ความคิดเห็น
 
วันนี้ จะมาแบ่งปันประสบการณ์ การทดลองใช้ Windows 10 อีกรายการ จากการที่ Microsoft  Edge ถูกกำหนดให้เข้ามาเป็น Browser ใหม่ใน Windows 10 ซึ่งมีความรวดเร็วในการแสดงผล มีองค์ประกอบที่ใช้งานง่าย หลายคนค่อนข้างชื่นชม    ....


แต่พบว่า ยังมีบาง Application บางตัว ไม่สามารถทำงานได้สมบูรณ์ จากการทดลอง พบว่า SPAW Editor ที่ใช้ในระบบ elearning  และ ใน Blogger ของ Google เอว ก็ไม่สามารถ Upload ไฟล์รูปภาพได้  แต่........ จากการใช้งานพบว่า Windows 10 ยังไม่ได้ละทิ้ง Internet Explorer ไปเลย ยังคงมีให้ใช้อยู่ ติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 10 เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดอะไรทั้งสิ้น ด้วยเวอร์ชั่น  11.0.10240.16384  ซึ่งใหม่กว่าที่ให้ดาวน์โหลดให้ใช้ใน Windows 7 sp 1 หรือ Windows 8.1 (เวอร์ชั่น 11.0.9600.17843)


เรามาดูการเรียกใช้ Internet Explorer 11 นี้กัน
ก่อนอื่นก็เปิดเรียกใช้ Microsoft Edge  ตามปกติ ให้คลิกที่ More Action ตรงมุมขวามือด้านบน ก็จะเกิดแถบริบบอนขยายลงมา คลิกที่ Open with Internet Explorer
 

 
แต่สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ในระดับองค์กร ที่เรียกว่า Windows 10 Enterprise ซึ่งจะมีรหัสกำกับต่อท้ายว่า LTSB อันหมายถึง Long Term Servicing Branch นั้น จะไม่มี Microsoft  Edge  นี้มาด้วย เหตุผลที่ว่า Edge ยังเป็น Browser ใหม่ ซึ่งอาจจะไม่เสถียรภาพต่อการใช้งานนัก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานในระดับเครือข่าย จึงจะมีแค่เฉพาะ Browser อมตะ นาม Internet Explorer แต่เพียงอย่างเดียว
 
 
Readmore...

แบบสอบถามความคิดเห็น


สาระ เนื้อหา เรื่องราว ที่ปรากฎอยู่ในบล็อกแห่งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อรวบรวมผลงาน แนวคิด จากการศึกษาเรียนรู้ และประสบการณ์ในการทำงาน รวมถึงการนำมาจากแหล่งข้อมูลอื่น(ซึ่งจะแจ้ง links ต้นทาง) นำมาเผยแพร่ให้กับท่านที่สนใจ ผ่านช่องทางและเวทีบล็อกแห่งนี้ หากท่านต้องการที่จะแนะนำ หรือแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในการจัดทำบล็อกความรู้นี้ ติดต่อพูดคุย(ฝากข้อความ) ได้นะครับ
ขอบคุณที่กรุณาเข้าเยี่ยมชม

นายมีเดีย : mediathailand
สุวัฒน์ ธรรมสุนทร (mediath@hotmail.com)
ข้าราชการบำนาญ สำนักงาน กศน.
กระทรวงศึกษาธิการ

ความเห็นจากเพื่อน Facebook